Hoa Lan Bí Kíp #23
Chiêu số 23:
Ráng trồng Vanda trong rổ treo bằng thép mà không có đất trồng. Dây thép không mục nên khỏi phải thay chậu.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #87
Chiêu số 87:
Khi thấy cây lan èo uột vàng úa mà bón thêm phân, tưới thêm nước là sớm đưa cây lan về cõi chết.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #48
Chiêu số 48:
Cái rây bột có thể dùng làm cái rổ trồng lan mà lại rẻ tiền.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #51
Chiêu số 51:
Nên giữ lại những nút chai rượu vang (rượu chát) và dùng để trồng lan, nó làm cho thoáng khí chung quanh rễ.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #86
Chiêu số 86:
Đừng bao giờ thấy cây lan có hoa đẹp mà vội vã mua ngay. Trước khi mua cần phải tìm hiểu nó có thích hợp với điều kiện khí hậu, môi trường nơi mà bạn dự định trồng hay không?
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #6
Chiêu số 6:
Mỗi vườn, mỗi vùng có tiểu khí hậu khác nhau, cho nên việc thay đổi cách trồng và tưới theo vườn người khác nên cân nhắc cẩn trọng.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #69
Chiêu số 69:
Nhúng những đồ dùng để cắt cây vào sữa nước sẽ giảm lây Virus.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #15
Chiêu số 15:
Bạn có thể ngắm đã con mắt hoa của những cây đơn thân nếu trồng chúng chung với nhau trong một chậu lớn thay vì trồng riêng mỗi cây vào một chậu nhỏ.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #38
Chiêu số 38:
Lợi dụng sự giảm giá, hãy mua những cây lan hoa đã tàn, ta sẽ có những cây Hồ-Điệp khác nhau. Suốt năm bạn có đủ bông hoa đẹp khoe sắc.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #42
Chiêu số 42:
Cymbidiums thích ẩm nhưng lại ghét nước, và thích khô ráo nhưng lại ghét vừa khô vừa nóng.
theo hoalanvietnam.org