Hoa Lan Bí Kíp #84
Chiêu số 84:
Trong nhà thường có độ ẩm rầt thấp 10-30% không thích hợp với lan. Lan đòi hỏi một độ ẩm tối thiếu là 40%.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #80
Chiêu số 80:
Lan không ưa không khí tù hãm và ưa có sự lay chuyển không khí cho nên cần một chiếc quạt nhỏ có thể xoay chuyển được (oscillating).
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #81
Chiêu số 81:
Tưới nước tùy thuộc vào nhiệt độ và vật liệu trồng lan và chậu to hay nhỏ.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #50
Chiêu số 50:
Để cho cây lên đều nên xoay chậu thường xuyên. Để giữ rễ mọc trong chậu, ta nên xoay sao cho rễ hướng về nguồn sáng.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #37
Chiêu số 37:
Nếu cây lai giống Sophrolaeliacattlya không mọc mạnh thì đem bỏ vào cooler và tăng ánh sáng chung quanh để giúp cây phát triển.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #73
Chiêu số 73:
Nên tưới nước vào ngày hôm trước hoặc 4-5 giờ trước rồi mới bón phân. Đừng bao giờ tưới bón khi nhiệt độ xuống dưới 50°F (10°C).
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #70
Chiêu số 70:
Vào mùa lạnh hãy phun hơi sương với bình xịt chứa nước nóng, tránh xịt vào hoa.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #63
Chiêu số 66:
Nếu bạn muốn khử trùng mà không dùng đến lửa thì dùng 10% thuốc tẩy giặt Chlorox (bleach) hay 3% nước Oxy già (H2O2) pha với nước.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #31
Chiêu số 31:
Vào dịp Giáng-Sinh, thay vì dùng hoa Poinsettia có thể dùng Cattleya percivaliana, vừa đẹp vừa thơm.
theo hoalanvietnam.org
Hoa Lan Bí Kíp #78
Chiêu số 78:
Không nên tưới vào lá khi trời nắng gắt. Lá và mầm non sẽ bị cháy.
theo hoalanvietnam.org